(Vnmorningnews) – Studio I IN đã cải tạo hai nhà vệ sinh công cộng ở Tokyo, sử dụng đèn màu tượng trưng biển báo giới tính để tạo ra không gian nội thất sống động và hiện đại.

Studio thiết kế nội thất I IN đã hợp tác với studio kiến ​​trúc và kỹ thuật Mitsubishi Jisho Design để cải tạo hoàn toàn, mang đến một diện mạo mới độc đáo cho hai nhà vệ sinh công cộng nằm trên tầng nhà hàng của trung tâm mua sắm Shin-Marunouchi ở thành phố Chiyoda, Tokyo. Bắt đầu bằng cách bọc cả hai phòng vệ sinh bằng gạch trắng để mang lại cảm giác sạch sẽ, đồng thời cũng có chức năng làm nền cho đèn màu.

Hiệu ứng đèn màu độc đáo trong nhà vệ sinh

I IN nói: “Chúng tôi sử dụng gạch khảm của Dinaone được sản xuất ở khu vực Tajimi, nơi nổi tiếng về sản xuất gạch ở Nhật Bản và loại gạch này được xử lý chống trượt đặc biệt trên bề mặt. Không gian ốp bằng gạch thể hiện cảm giác sạch sẽ; chúng tôi nghĩ rằng các phòng vệ sinh công cộng cần mang lại cảm giác này để toàn bộ không gian có thể được làm sạch dễ dàng,” studio tiếp tục. “Mục đích của chúng tôi cũng là tạo ra một sàn, tường và trần liên tục bằng một loại vật liệu để mọi người có thể trải nghiệm bước vào một không gian phi thực tế.”

Nhà vệ sinh nằm trên tầng nhà hàng của trung tâm mua sắm Shin-Marunouchi ở thành phố Chiyoda, Tokyo. Các phòng được đánh dấu bằng ánh sáng màu xanh lá cây và màu vàng sáng. Bồn rửa bằng thép không gỉ tương phản với gạch trắng bên trong.

Không gian nội thất trắng tinh được tăng cường bằng các thiết bị chiếu sáng ẩn có màu vàng hoàn toàn cho phòng vệ sinh nữ và xanh lá cây cho phòng của nam. Studio cho biết màu sắc là đề xuất mới cho giới tính thay vì chỉ sử dụng biển báo. Họ giải thích: “Biển báo nhà vệ sinh phổ thông thường có màu đỏ và xanh lam. Chúng tôi muốn mang chúng lại gần nhau hơn bằng cách trích màu vàng và xanh lá cây nằm cạnh nhau trong dãy màu cầu vồng vốn thể hiện sự đa dạng.”

TRẢI NGHIỆM NHÀ VỆ SINH MỚI

Vào những ngày thường, màu của hai nhà vệ sinh vẫn là vàng và xanh lá cây. Nhưng khi các sự kiện theo mùa diễn ra, màu sắc của chúng sẽ được thay đổi. Studio cũng thiết kế bồn rửa đặc biệt cho nhà vệ sinh, trong đó hầu như tất cả các chức năng được ẩn đi để giúp tạo ra không gian gọn gàng với tinh thần tương lai.

Hiệu ứng đèn màu độc đáo trong nhà vệ sinh 5

 

Hiệu ứng đèn màu độc đáo trong nhà vệ sinh 6

I IN chia sẻ về ý tưởng trải nghiệm nhà vệ sinh công cộng mới mẻ: “Chúng tôi sử dụng kim loại thép không gỉ để tạo ra các thiết kế bồn rửa cho cả phòng của phụ nữ và nam giới. Ở đây, bạn không thấy các thiết bị đặc trưng như vòi nước, hộp đựng xà phòng và máy sấy tay; những thiết bị này được thiết kế bên trong quầy nhưng bạn có thể dễ dàng tìm thấy và sử dụng chúng.” Studio hy vọng rằng các phòng vệ sinh sẽ tạo ra trải nghiệm đáng nhớ cho du khách. Họ kết luận: “Cảm giác hòa vào màu sắc của ánh sáng biến tất cả các yếu tố của trải nghiệm trong nhà vệ sinh để lại ấn tượng mạnh mẽ và khó quên cho khách đến”.