(VNmorningnews) – Central Premium Mall và Parc Mall đang tăng tốc để kịp tiến độ mở cửa đón khách vào năm nay. Cả 2 trung tâm thương mại ở quận 8 này cùng nằm trên đường Tạ Quang Bửu và cách nhau chỉ hơn 1 km

Nằm trên cung đường đắt đỏ bậc nhất quận 8 (TP.HCM) – Tạ Quang Bửu, Central Premium Mall đang được gấp rút thi công đểcán đích vào cuối tháng 6 năm nay. Trung tâm thương mại (TTTM) này thuộc khối đế của dự án Central Premium hiện hữu.

hai-trung-tam-thuong-mai-quan-8-central-premium-mall-parc-mall-tang-toc-cho-ngay-khai-truong-12

Hiện tại, TTTM đã được tiến hành lắp đặt hệ thống điều hòa và phòng cháy chữa cháy từ tầng 1 đến tầng 3. Thang máy chở khách được đặt ở cửa sau và cạnh trái của trung tâm cũng dần được hoàn thiện.

hai-trung-tam-thuong-mai-quan-8-central-premium-mall-parc-mall-tang-toc-cho-ngay-khai-truong-11

Central Premium Mall được thiết kế 6 tầng thương mại và 2 tầng hầm với diện tích gần 40.000 m2, tương đương với quy mô của Lotte Mart quận 7, Lotte Mart Gò Vấp, Crescent Mall….

hai-trung-tam-thuong-mai-quan-8-central-premium-mall-parc-mall-tang-toc-cho-ngay-khai-truong-9

Theo kế hoạch, tầng 1-2 là không gian siêu thị, cửa hàng thời trang… với sức chứa khoảng 200 gian hàng. Tầng 3 là khu ẩm thực với gần 30 nhà hàng đa dạng các món ăn từ Á đến Âu. Tầng 4-6 là khu phức hợp giải trí bao gồm khu trò chơi trẻ em, khu giải trí cho giới trẻ như bar, club và rạp chiếu phim… Đáng chú ý, đây là một trong những rạp chiếu phim có quy mô hàng đầu quận 8 với diện tích khoảng 4.000 m2.

hai-trung-tam-thuong-mai-quan-8-central-premium-mall-parc-mall-tang-toc-cho-ngay-khai-truong-8

Khu vực cổng chính vẫn còn ngổn ngang gạch đá. Theo phối cảnh dự án, cổng ra vào Central Premium Mall sẽ được trang trí bằng hồ nước và trồng cây xung quanh. Bên cạnh đó có bố trí thêm lối ra vào để xe đón trả khách.

hai-trung-tam-thuong-mai-quan-8-central-premium-mall-parc-mall-tang-toc-cho-ngay-khai-truong-6

Thuộc khối đề án Central Premium, TTTM Central Premium Mall dự kiến đón 3 triệu khách mỗi năm, đồng thời góp phần giải quyết được bài toán thiếu trung tâm thương mại tại quận 8.

Cách đó khoảng 1 km, dự án Parc Mall cũng đang dần lộ diện. TTTM này ở góc đường Tạ Quang Bửu và Cao Lỗ, do Vạn Thái Land kết hợp cùng Công ty Đô thị Sông Đà đầu tư xây dựng. Toàn bộ công trình được quây lại bằng tôn để đảm bảo an toàn cho người dân.

hai-trung-tam-thuong-mai-quan-8-central-premium-mall-parc-mall-tang-toc-cho-ngay-khai-truong-5

Lối vào hướng ra đường Cao Lỗ đang được lót gạch, trét vôi. Công nhân làm việc cuối tuần để đẩy nhanh tiến độ.

hai-trung-tam-thuong-mai-quan-8-central-premium-mall-parc-mall-tang-toc-cho-ngay-khai-truong-4-2

Hiện tại dự án đã được phủ sơn, lắp cửa kính tại cổng chính. Mặt sau tòa nhà vẫn đang được thi công.

Parc Mall được xây dựng với diện tích 60.000 m2 trải dài trên 5 tầng. Đây dự kiến cũng trở thành một trong những TTTM có quy mô lớn nhất quận 8.

Cát, đá, gạch xây dựng của công trình được đặt tại bãi giữ xe của cư dân.

Hướng đến mục tiêu trở thành địa điểm mua sắm, giải trí năng động cho người dân quận 8, góp phần thúc đẩy kinh tế khu vực, Parc Mall tập hợp nhiều “ông lớn” trong lĩnh vực giải trí như CGV, tập đoàn giải trí nhà hàng My Kingdom. Về tiện ích F&B, TTTM cũng đã bắt tay với tập đoàn tên tuổi Golden Gate Group, được biết đến thông qua chuỗi 22 thương hiệu đình đám như Kichi Kichi, Sumo BBQ, GoGi House…