(VNmorningnews) – Buổi lễ Eximbank và Viettel ký thỏa thuận hợp tác toàn diện diễn ra vào ngày 10/5 tại trụ sở Tập đoàn Viettel, nối tiếp thành quả hợp tác trước đây giữa hai bên

Lễ ký thỏa thuận hợp tác toàn diện triển khai chuyển đổi số nằm trong chiến lược đưa Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) vào trong nhóm những ngân hàng thương mại hàng đầu tại Việt Nam.

Trong khuôn khổ sự kiện, Eximbank và Viettel đã ký thỏa thuận tiếp tục xác định là đối tác của nhau trong giai đoạn 2024-2028. Hai bên mong muốn hợp tác trên các lĩnh vực phù hợp với năng lực, chiến lược kinh doanh và thế mạnh của nhau, đồng thời cam kết duy trì hợp tác lâu dài, có hiệu quả trong quá trình hoạt động phát triển nhằm khai thác tối ưu nhất tiềm năng thị trường trong và ngoài nước.

eximbank-va-viettel-ky-thoa-thuan-hop-tac-toan-dien-2024-2028-1

Trên cơ sở hợp tác, Eximbank sẽ cung cấp các sản phẩm dịch vụ ngân hàng, cán bộ nhân viên và khách hàng của Viettel. Ngân hàng cũng hỗ trợ cung cấp tín dụng và các dịch vụ tài chính phù hợp cho Viettel. Song song đó, Viettel với thế mạnh, uy tín và kinh nghiệm trong lĩnh vực viễn thông, công nghệ thông tin và chuyển đổi số sẽ tư vấn và cung cấp cho Eximbank các dịch vụ giải pháp phù hợp, giúp ngân hàng có phương án chiến lược, kế hoạch thực thi chuyển đổi số tổng thể, toàn diện, hướng đến xây dựng một ngân hàng số kiểu mẫu.

Theo đó, hai bên thống nhất dành nguồn lực tốt nhất để hợp tác và phát triển, ưu tiên chú trọng tạo ra các sản phẩm – dịch vụ số, mở rộng hệ sinh thái tiện ích phục vụ cho khách hàng, cộng đồng và xã hội, đón đầu các xu hướng chuyển đổi số đang diễn ra trên thế giới.

eximbank-va-viettel-ky-thoa-thuan-hop-tac-toan-dien-2024-2028-3

Ông Nguyễn Hoàng Hải, Quyền tổng giám đốc Eximbank (bên trái) và ông Nguyễn Mạnh Hổ, đại diện Tập đoàn Viettel cùng đại diện lãnh đạo hai đơn vị trong buổi lễ ký kết thỏa thuận hợp tác. Ảnh: Eximbank

Tại buổi lễ ký kết, ông Nguyễn Hoàng Hải – Quyền tổng giám đốc Eximbank, cho biết Viettel là một nhân tố quan trọng tạo nên sự “bùng nổ” viễn thông và dịch vụ Internet băng thông siêu rộng. Đây là hạ tầng quan trọng cho phát triển kinh tế Việt Nam với chất lượng tốt, giá rẻ, dịch vụ phong phú và đa dạng hơn để bắt nhịp với thế giới mà người dân và cộng đồng doanh nghiệp đang được thụ hưởng (trong đó có tập thể cán bộ nhân viên và khách hàng của Eximbank).

eximbank-va-viettel-ky-thoa-thuan-hop-tac-toan-dien-2024-2028-4

Eximbank mang tinh thần học hỏi từ Viettel – một trong những doanh nghiệp đi đầu trong nhiều lĩnh vực tại Việt Nam về tầm nhìn, cách thức điều hành hệ thống kiên định, xây dựng đội ngũ, nguồn lực, văn hóa doanh nghiệp… Việc học hỏi kinh nghiệm này bắt đầu bằng những việc nhỏ, từ đó vận dụng linh hoạt vào quá trình phát triển của Eximbank để hướng tới những thành tựu lớn hơn trong tương lai.

Trên hết, Eximbank mong muốn hợp tác trên nguyên tắc bình đẳng, hai bên cùng có lợi, hiệu quả, an toàn và thượng tôn pháp luật. Đặc biệt, trong giai đoạn 2024 – 2028, hai bên sẽ cùng phối hợp, xây dựng và phát triển các sản phẩm dịch vụ gắn với chuyển đổi số, đáp ứng sự phát triển của cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ trên thế giới. Với chiến lược phát triển bền vững lấy sự đổi mới trong tư duy công nghệ làm cốt lõi, ngân hàng sẽ nỗ lực tạo nên những dấu ấn đặc biệt trong việc hợp tác với Viettel.

eximbank-va-viettel-ky-thoa-thuan-hop-tac-toan-dien-2024-2028-2

“Eximbank đang tập trung đầu tư về hệ thống, con người, chất lượng tài sản với mục tiêu đưa ngân hàng trở lại vị trí vốn có của mình trước đây trong thị trường tài chính. Sự kiện hôm nay sẽ là tiền đề cho những mục tiêu cụ thể mang tính hiệu quả hơn cho các bên”, ông Hải cho biết.

Ông Nguyễn Thanh Nam – Phó tổng giám đốc Viettel cho biết tập đoàn hiện giữ vững là nhà mạng số một với 56,5% thị phần di động trong nước và đang chiếm giữ thị phần số một tại 6 thị trường quốc tế. Tập đoàn cũng đang khẳng định vai trò chủ lực trong cộng đồng số quốc gia qua thỏa thuận hợp tác với hơn 100 cơ quan, tổ chức, để đồng hành cùng xây dựng và thực thi các chiến lược, kế hoạch cộng đồng số.

“Hợp tác giữa hai bên là cùng nhau phát triển, chia sẻ kinh nghiệm, tận dụng thế mạnh của nhau để phát triển trong nước và thế giới”, đại diện Tập đoàn Viettel chia sẻ.

Buổi lễ ký thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Eximbank và Viettel không chỉ đánh dấu bước tiến quan trọng trong mối quan hệ hợp tác giữa hai bên mà còn góp phần tạo nên nền móng vững chắc, mở ra những triển vọng và cơ hội phát triển mới trong tương lai. Sự kiện lần này cũng cho thấy quyết tâm đồng hành thực hiện thành công chiến lược kinh doanh của hai đơn vị, đồng thời khẳng định nỗ lực chuyển đổi số mạnh mẽ của Eximbank trong hành trình bứt phá hướng đến cột mốc 35 năm hình thành và phát triển với cam kết mang đến những giá trị vượt trội cho khách hàng, cộng đồng và xã hội.