(VNmorningnews) – Công ty cổ phần Công viên nước Đầm Sen lãi kỷ lục 112 tỷ đồng và năm 2023 này là năm thứ hai liên tiếp có kết quả kinh doanh cải thiện.

Theo báo cáo tài chính đã kiểm toán hợp nhất vừa công bố, doanh thu Công ty cổ phần Công viên nước Đầm Sen (Đầm Sen Nước – DSN) năm ngoái tăng 7% lên gần 249 tỷ đồng. Trừ đi giá vốn, năm 2023 công ty này lãi gộp hơn 155 tỷ đồng, tăng nhẹ so với năm 2022.

dam-sen-nuoc-lai-ky-luc-1

Doanh thu hoạt động tài chính cải thiện thêm 59% lên hơn 23 tỷ, do lãi tiền gửi ngân hàng tăng lên. Trong khi đó, doanh nghiệp này không vay nợ, giúp “trắng” phần chi phí lãi vay. Trừ đi các chi phí, năm 2023, DSN có hơn 112,5 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, tăng hơn 4% so với năm 2022.

Đây là năm Đầm Sen Nước có kết quả kinh doanh cao nhất kể từ khi công bố thông tin năm 2007, tức 16 năm qua. Công ty vượt 18% chỉ tiêu doanh thu và 15% kế hoạch lợi nhuận cả năm.

Ban lãnh đạo công ty này cho biết năm trước đã đón hơn 1,2 triệu lượt khách, tăng 8% so với cùng kỳ 2022, giúp doanh thu có mức tăng tương ứng. Trung bình mỗi ngày, công viên này phục vụ gần 3.400 du khách.

Công tác tiếp thị giảm đi nhưng mang lại hiệu quả cao hơn trước, đóng góp lớn cho kết quả kinh doanh kể trên. Năm trước, Đầm Sen Nước thực hiện 76 đợt quảng cáo trên các đài phát thanh – truyền hình và 12 kỳ báo và quảng bá liên tục trên các mạng xã hội. Công viên thực hiện 5 đợt xổ số may mắn, hàng chục sự kiện theo các ngày lễ lớn…

Trong quý cuối năm 2023, Đầm Sen Nước đã sửa chữa các cơ sở vật chất hư hỏng và làm mới công viên với các hạng mục như sân khấu vòi phun, cầu qua dòng sông lười, máng trượt, hồ thiếu nhi, khu phục vụ ăn uống. Ban lãnh đạo nói công viên rất hạn chế quỹ đất không thể mở rộng đầu tư hạng mục mới mà chỉ cải tạo và làm mới các hạng mục có sẵn.

“Công viên nước Đầm Sen trong năm 2024 và các năm tới cần có sự thay đổi mạnh mẽ về cảnh quan và hạ tầng”, kế hoạch kinh doanh sắp tới của DSN nêu rõ.

Năm nay, công ty hướng đến mục tiêu đạt doanh thu 240 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 104 tỷ đồng. Cả hai đều đi lùi so với năm 2023 trong bối cảnh ngành du lịch được kỳ vọng phục hồi nhưng rủi ro về biến động kinh tế vẫn lớn.

Công viên nước Đầm Sen là một phần thuộc Công viên Đầm Sen nằm tại quận 11, TPHCM. Công viên này sở hữu 36 thiết bị trò chơi dưới nước cùng hồ tạo sóng rộng 3.000 m2, thường là điểm vui chơi của người dân thành phố và các địa phương lân cận.

Đầm Sen Nước là công ty con của Công ty cổ phần Dịch vụ Du lịch Phú Thọ (Phú Thọ Tourist – DSP) – chủ quản của Công viên văn hóa Đầm Sen (còn gọi là Đầm Sen Khô). Trong khi kết quả kinh doanh của Đầm Sen Khô kém khả quan nhiều năm gần đây, Đầm Sen Nước lại có sức hút hơn hẳn.

Ban lãnh đạo DSP tự đánh giá công viên khô cũ, kém sức hút người trẻ, dẫn đến mất lợi thế cạnh tranh. Ngược lại, Đầm Sen Nước lại “không có quá nhiều sự cạnh tranh” về dịch vụ du lịch vui chơi giải trí dưới nước. Nhiều quý trước đó, công ty mẹ DSP có lãi phần lớn là nhờ nhận cổ tức từ Đầm Sen Nước.