(VNmorningnews) – Ngày hội du lịch TPHCM lần thứ 20 tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trên cả nước giới thiệu, quảng bá các sản phẩm, dịch vụ du lịch đặc trưng đến du khách trong nước và quốc tế

Tối 4/4, Sở Du lịch TP.HCM đã tổ chức khai mạc ngày hội Du lịch TP.HCM lần thứ 20 với chủ đề “20 năm – Hành trình sống động”. Ngày hội diễn ra từ ngày 4 đến ngày 7/4 tại Công viên 23-9 (Quận 1).

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, ngày hội Du lịch TP.HCM là sự kiện đánh dấu cột mốc đặc biệt 20 năm hành trình sống động tiếp tục quảng bá hình ảnh, vùng đất, con người, bản sắc văn hoá, hoạt động du lịch và ẩm thực đặc trưng của TP.

Chính thức khai mạc ngày hội du lịch TP.HCM lần thứ 20-5

“Khẳng định với vai trò là trung tâm du lịch lớn của cả nước, thời gian qua, TP.HCM đã tích cực triển khai các hoạt động nhằm tăng tốc phát triển du lịch. Đến nay, sau đại dịch COVID-19, ngành du lịch TP đang phục hồi và tăng trưởng tốt, là hạt nhân kết nối du lịch vùng và cả nước” – ông Hoan nói.

Ông Hồ An Phong, Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL cho rằng: Để giữ vai trò đầu tàu kinh tế, đầu tàu phát triển du lịch của cả nước, trung tâm đổi mới sáng tạo của cả nước, TPHCM cần triển khai bốn giải pháp. Thứ nhất, TP cần tiếp tục đầu tư nâng chất các sản phẩm du lịch đặc trưng để đưa TP trở thành trung tâm du lịch lõi của miền Nam.

Khách tham quan tại ngày hội

Thứ hai, từ lợi thế trung tâm du lịch lõi, ngành du lịch cần tiếp tục duy trì, hợp tác du lịch sinh thái vùng Đồng bằng sông Cửu Long để cùng nhau phát triển.

Thứ ba, TP cần phát triển và hoàn thiện nền tảng du lịch thông minh, “một điểm chạm – vạn trải nghiệm”, tăng cường tiện ích và trải nghiệm của du khách nội địa và quốc tế, góp phần tăng trưởng khách.

Cuối cùng, TPHCM cần mạnh dạn có kế hoạch và chính sách thu hút để đưa TP trở thành trung tâm tổ chức du lịch MICE của khu vực, cạnh tranh với các điểm đến khác của khu vực Đông Nam Á.

chinh-thuc-khai-mac-ngay-hoi-du-lich-tp-hcm-lan-thu-20-2
Lãnh đạo Bộ VH-TT&DL tặng bằng khen cho doanh nghiệp du lịch có nhiều đóng góp cho ngành du lịch

Trong khuôn khổ Ngày hội Du lịch TP.HCM năm 2024 còn tổ chức lễ tôn vinh các doanh nghiệp du lịch hàng đầu năm 2023 là sự ghi nhận và vinh danh các doanh nghiệp hoạt động trong ngành du lịch đã đạt thành tích ưu tú và có nhiều đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển du lịch TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung.

Theo Sở Du lịch TPHCM, năm nay ngày hội thu hút 150 gian hàng, trong đó góp mặt có 43 gian hàng các tỉnh, thành, 35 doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch và các đơn vị khác. Tại đây, có gần 400 sản phẩm, dịch vụ du lịch của các công ty lữ hành, các cơ sở lưu trú, các điểm tham quan và các cơ cở kinh doanh dịch vụ khác (spa, du