(VNmorningnews) – Ba doanh nghiệp Nhật Bản, công ty Kim Oanh kí kết đầu tư vào dự án ‘khủng’ Khu đô thị Một Thế Giới – The One World vào sáng nay, ngày 17/4, tại Trung tâm hội nghị và triển lãm tỉnh Bình Dương

Dự án ‘khủng’ khu đô thị Một Thế Giới có diện tích gần 50ha với quỹ đất sạch lớn nằm ở cửa ngõ Bình Dương, nơi có dự án vành đai 3 TPHCM đi qua.

Tổng mức đầu tư dự án khu đô thị Một Thế Giới hơn 1 tỉ USD, bao gồm giá trị xây dựng và giá trị đất. Có ba đối tác Nhật Bản (Tập đoàn Sumitomo Forestry, Kumagai Gumi và Công ty phát triển đô thị NTT) tham gia đầu tư dự án với tổng 49% cổ phần. Phía đối tác Việt Nam (Công ty địa ốc Kim Oanh) chiếm 51% cổ phần.

Theo chia sẻ của chủ tịch HĐQT Kim Oanh Group, dự án The One World sẽ là một khu đô thị tầm vóc, cao cấp hàng đầu Bình Dương, được chia thành 6 phân khu thành phần. Dự án được quy hoạch chỉnh chu, bài bản, gồm các công trình nhà ở kế hợp với cơ sở hạ tầng – tiện ích đồng bộ, như: các công trình thương mại, giáo dục, vui chơi giải trí với hệ thống hạ tầng hiện đại và đảm bảo kết nối đồng bộ với mạng lưới giao thông của khu vực

4-doanh-nghiep-nhat-ban-cong-ty-kim-oanh-dau-tu-du-an-khung-2.jpg
Vị trí quỹ đất thuộc khu dân cư Hòa Lân, phường Thuận Giao, TP. Thuận An, tỉnh Bình Dương

Lễ ký kết diễn ra có sự chứng kiến của  lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương, tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP.HCM và cơ quan chức năng.

Ông Võ Văn Minh – chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương – cho biết UBND tỉnh đã có quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, chấp thuận nhà đầu tư dự án.

Nằm ở cửa ngõ Bình Dương, với sự tham gia của các nhà đầu tư lớn của Nhật Bản, dự án được kỳ vọng tạo ra điểm nhấn cho đô thị. UBND tỉnh Bình Dương sẽ đồng hành, hỗ trợ các nhà đầu tư trong quá trình triển khai dự án.

Ông Ono Masuo – tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP.HCM – cho rằng dự án có sự tham gia của 4 nhà đầu tư lớn của Nhật Bản với các thế mạnh về xây dựng, công nghệ, bán lẻ…

Ông tin tưởng sự ủng hộ của chính quyền địa phương và sự hợp tác giữa doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản sẽ góp phần cho sự phát triển bền vững.

Ngoài ra, đại diện AEON Việt Nam cũng công bố sẽ đầu tư một trung tâm thương mại quy mô lớn trong khu đô thị Một Thế Giới. Đây sẽ là dự án thứ ba của AEON tại tỉnh Bình Dương.

Khu đô thị Một Thế Giới, tên gọi cũ là khu dân cư Hòa Lân, từng được Ngân hàng Agribank bán đấu giá, Công ty Kim Oanh TP.HCM trúng đấu giá từ năm 2017. Doanh nghiệp trúng đấu giá đã trả tổng cộng 1.500 tỉ đồng (bao gồm tiền trúng đấu giá và tiền lãi), nhưng dự án sau đó bị tranh chấp.

Sau nhiều cấp xét xử, Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao ra phán quyết cuối cùng, chấp thuận kết quả bán đấu giá, khép lại tranh chấp từ tháng 4/2022. Tới nay dự án chính thức được chấp thuận chủ trương đầu tư mới.

Hiện tại hệ sinh thái của Kim Oanh Group gồm Kim Oanh Land (đảm nhiệm vai trò đầu tư và phát triển bất động sản), Kim Oanh Construction (xây dựng hạ tầng và nhà ở), Kim Oanh Realty (kinh doanh, tiếp thị bất động sản) và Kim Oanh Foundation (phát triển cộng đồng).