(Vnmorningnews) – Salar de Uyuni là một điểm đến du lịch độc đáo và hấp dẫn ở Bolivia, nơi khách du lịch có thể chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên kỳ vĩ và huyền ảo của cánh đồng muối lớn nhất thế giới. Đây là một trong những kỳ quan thiên nhiên được UNESCO công nhận, thu hút hàng triệu du khách mỗi năm.

Vẻ kỳ ảo của cánh đồng muối Salar de Uyuni lớn nhất thế giới

Vào mùa hè, Saler de Uyuni giống như một tấm gương khổng lồ phản chiếu bầu trời sau mỗi cơn mưa.

Salar de Uyuni là cánh đồng muối lớn nhất thế giới, trải dài hơn 10.500 km2 thuộc cao nguyên Altiplano, phía tây nam Bolivia.

Vẻ kỳ ảo của cánh đồng muối Salar de Uyuni lớn nhất thế giới 2

Khung cảnh như ở một thế giới siêu thực.

Khoảng 30 đến 42 nghìn năm trước, Salar nằm hoàn toàn dưới nước như một phần của hồ nước lớn bao quanh bởi các ngọn núi. Hàng ngàn năm sau đó, hồ nước dần cạn kiệt và tách thành những hồ nước nhỏ, một trong số đó đã hình thành nên cánh đồng muối nổi tiếng nhất thế giới Salar de Uyuni.

Vẻ kỳ ảo của cánh đồng muối Salar de Uyuni lớn nhất thế giới 3

Có rất nhiều vựa muối nằm rải rác tại Salar de Uyuni như những “hòn đảo” nhỏ, trong đó nổi tiếng nhất là Incahuasi. Các “hòn đảo” được bao phủ bởi những rạn san hô cùng các cây xương rồng đồ sộ.

Vẻ kỳ ảo của cánh đồng muối Salar de Uyuni lớn nhất thế giới 4

Thiên nhiên tuyệt đẹp kết hợp với sự sáng tạo sẽ giúp bạn có những bức ảnh độc đáo.

Vào mùa mưa, hồ Titicaca tràn vào hồ Poopó nhỏ làm ngập toàn bộ Salar de Uyuni, tạo nên hiệu ứng phản chiếu như một chiếc gương khổng lồ.

Vẻ kỳ ảo của cánh đồng muối Salar de Uyuni lớn nhất thế giới 5

Vẻ đẹp siêu thực của Salar de Uyuni. Ảnh: Pinterest

Cả hai mùa mưa và mùa khô ở cánh đồng muối nổi tiếng Salar de Uyuni đều rất đáng để tham quan. Mặc dù mùa mưa sẽ là khoảng thời gian cánh đồng sở hữu khung cảnh đáng chiêm ngưỡng nhất, nhưng điều này sẽ là một trở ngại lớn trong việc đi lại khi mực nước quá cao để lái xe.

Vẻ kỳ ảo của cánh đồng muối Salar de Uyuni lớn nhất thế giới 6

Ngược lại, vào mùa khô, việc di chuyển sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, tuy nhiên bạn sẽ không thể tận hưởng trọn vẹn vẻ đẹp vô thực của cánh đồng muối ở Bolivia.

Vẻ kỳ ảo của cánh đồng muối Salar de Uyuni lớn nhất thế giới 7