Vừa qua, tại TP Hồ Chí Minh, Công ty Sbooks đã cho ra mắt cuốn sách “Truyện ngắn đặc sắc 2023” và trao giải cuộc thi “Thương nhau đến ngày sau”.

Truyện ngắn đặc sắc 2023

Tại buổi lễ, Sbooks lần đầu tiên công bố ý nghĩa quan trọng của dự án tuyển chọn “Truyện ngắn đặc sắc” hàng năm. Đây chính là sự chắt lọc tinh túy nhất, giúp cho tủ sách văn học được sâu sắc, đồng thời lan tỏa sự hiện diện của những cây bút Việt.

Truyện ngắn đặc sắc 2023 2

Nếu “Truyện ngắn 2021” là những lát cắt thân phận dân tộc, đến “Truyện ngắn 2022” với bối cảnh COVID-19 tác động đến mọi lĩnh vực trong đời sống xã hội thì “Truyện ngắn đặc sắc 2023” như một dấu lặng sau tất cả hành trình, sau tất cả vội vã.

Cuốn sách một cái nôi ủi an những tâm hồn lạc lõng, một vùng nhớ cho những ai đang vội vàng đánh rơi ký ức, cho những phận người lãng đãng bỏ quên đi nếp truyền thống, cô đơn trong dòng chảy cuồn cuộn của hiện đại hóa.

Năm nay, Sbooks cho ra đời “Truyện ngắn đặc sắc 2023” quy tụ những tác phẩm hay của các tác giả đình đám trên văn đàn như: Võ Thị Xuân Hà, Y Ban, Bích Ngân, Nguyễn Ngọc Tư, Vũ Thanh Lịch, Tống Ngọc Hân, Trầm Hương cùng với một lứa viết trẻ đang dần khẳng định bút lực của mình trong những năm qua như Nguyễn Thị Kim Hòa, Trần Thị Tú Ngọc, Lữ Mai, Lê Vi Thủy, Kiều Duy Khánh, Nguyễn Luân…

Chính sự kết hợp độc đáo mang tính kế thừa tiếp nối cộng với sự tuyển chọn tinh tế làm cho tập truyện lần này mang một sự đa dạng về phong cách, đề tài, và đặc biệt là tính văn chương giàu màu sắc bởi nét cá tính trong từng ngòi bút…”.

Truyện ngắn đặc sắc 2023 3

Đặc biệt, tại sự kiện lần này, Sbooks cũng đã tiến hành trao giải cho các tác phẩm đạt giải trong cuộc thi “Thương nhau đến ngày sau”. Đây là một dự án xuất bản đặc biệt đã được chuẩn bị suốt một năm cho ngày ra mắt ngày 1/10/2023. Qua 3 vòng tuyển chọn, ban tổ chức đã chắt lọc được 31 tác phẩm trong số hàng trăm tác phẩm.

Với chủ đề “Đồng hành”, Sbooks muốn nhấn mạnh thêm giá trị của sự kết nối trong cuộc đời của mỗi con người. Với độc giả, đó có thể là cha mẹ, là bạn bè, là vợ chồng. Còn với Sbooks, là tất cả, có cha mẹ anh em, có bạn bè, có cộng sự và có cả những người hợp tác luôn tin tưởng Sbooks.

Tác giả Lê Văn Nhân đạt giải Nhất với tác phẩm “Cúc ơi!”. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng trao 5 giải Khuyến khích cho các tác giả.

Hai sự kiện này nằm trong lễ kỷ niệm 5 năm trưởng thành trong ngành xuất bản của Công ty Cổ phần Sbooks.