(Vnmorningnews) – Nam rapper vừa hé lộ một sản phẩm âm nhạc mới mang đậm màu sắc nghệ thuật, sử dụng công nghệ hiện đại AI kết hợp cùng NSND Bạch Tuyết.

Rapper Wowy vừa chia sẻ những hình ảnh đầu tiên trong sản phẩm kết hợp đầy thú vị mang tên Tia sáng cuối cùng (The Last Light). Nhiều khán giả ủng hộ việc NSND Bạch Tuyết ở độ tuổi 80 nhưng không ngừng ngại thử nghiệm, phát triển “sự cách tân” trong cải lương đến gần hơn với thời đại mới. 

Rapper Wowy kết hợp cùng nghệ sĩ cải lương Bạch Tuyết

Bản thân Wowy từng chia sẻ, anh đặt rất nhiều tâm huyết vào bài hát này, từ khâu sản xuất, chuẩn bị, lên concept lẫn phần lời và nhạc đều được anh cùng ê-kíp trau chuốt rất chỉn chu. “Tôi và NSND Bạch Tuyết đã dành nhiều thời gian làm việc cùng NSND Thanh Hải – cố vấn âm nhạc dân tộc Việt Nam và cả ê-kíp để kết hợp tạo ra một bảng hòa âm phối khí thể nghiệm đầy thú vị”, anh tâm sự.

Dự án này mang tinh thần cao của sự giao thoa thể nghiệm giữa cái đã có và cái mới của hiện tại để tạo nên một bức tranh đương đại riêng biệt, để thoả cảm xúc của người nghệ sĩ sáng tạo nghệ thuật cùng thời đại. 

 

Phía ê-kíp cũng chia sẻ bản demo của ca khúc này từng được phát trong một quán nhỏ tại Sài Gòn. Âm thanh đã thu hút một vài vị khách nước ngoài vô tình có mặt gần khu vực nên họ đã vào quán xin phép hỏi thông tin về ca khúc. Vì quá ấn tượng nên họ nhờ hướng dẫn tìm mua ca khúc trên tài khoản âm nhạc online để có thể nghe lại bài nhạc. Điều đó đã khiến ê-kíp bất ngờ và như được tiếp thêm động lực.

“Dù phải gửi lời hẹn với các vị khách nước ngoài việc ca khúc chưa có mặt trên thị trường âm nhạc và sẽ sớm ra mắt. Mong họ sẽ nhớ khoảnh khắc này mà ủng hộ ca khúc khi tác phẩm chính thức ra mắt thị trường âm nhạc thế giới”, phía nam rapper tiết lộ. 

Vì là một dự án tâm huyết, Tia sáng cuối cùng (The Last Light) sẽ được phát hành bởi nhiều phiên bản ngôn ngữ khác, bao gồm Anh, Trung, Hàn, Nhật. Phía Wowy hy vọng MV sẽ có thể đến tay được nhiều khán giả quốc tế và chuyển tải những thông điệp ý nghĩa, những hình ảnh và giai điệu đẹp của âm nhạc Việt Nam đương đại đến với bạn bè trên thế giới.