(VNmorningnews) – Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) giới thiệu đến khách hàng Apple Pay, phương thức thanh toán dành cho iPhone, Mac và các sản phẩm của Apple, ngày 8/8.

“Cách thanh toán này an toàn, bảo mật và riêng tư hơn, giúp khách hàng tránh việc đưa thẻ thanh toán cho người khác, chạm vào các nút thanh toán vật lý hoặc trao đổi tiền mặt cũng như dùng iPhone để bảo vệ mọi giao dịch ” – Đại diện Ngân hàng TMCP Á Châu cho biết.

ACB giới thiệu Apple Pay đến khách hàng
Thẻ ACB trên ứng dụng Apple Pay

Giao dịch đơn giản, nhanh chóng

Để sử dụng, khách hàng chỉ cần nhấn đúp và giữ iPhone hoặc Apple Watch gần cổng thanh toán để thực hiện. Mỗi giao dịch bằng Apple Pay đều được bảo mật với xác thực bằng Face ID, Touch ID hoặc mật khẩu của thiết bị, cùng với mã bảo mật động dùng một lần. Apple Pay được chấp nhận tại các cửa hàng tiện lợi, hiệu thuốc, hãng taxi, nhà hàng, quán cà phê, cửa hàng bán lẻ và nhiều nơi khác.

Ông Từ Tiến Phát – Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB), cho biết, khi thanh toán không tiếp xúc phát triển, ACB đã liên tục cập nhật công nghệ để nâng cao trải nghiệm. Việc mang Apple Pay đến với khách hàng Việt Nam là một trong những bước tiến mới.

“Chúng tôi rất vui mừng được mang đến phương thức dễ dàng, an toàn và riêng tư này cho gần 6 triệu khách hàng ACB để tận hưởng các giao dịch mua hàng tại cửa hàng, trong ứng dụng và trực tuyến”, ông Phát nói.

Người dùng có thể sử dụng phương thức thanh toán trên iPhone, iPad và Mac để thực hiện các giao dịch mua hàng nhanh chóng và thuận tiện hơn hoặc giao dịch trên web thông qua Safari mà không cần tạo tài khoản hoặc nhập thông tin vận chuyển và thanh toán nhiều lần.

Ứng dụng này giúp việc thanh toán các dịch vụ giao thức ăn và hàng tạp hóa, mua sắm trực tuyến, vận chuyển, đỗ xe cùng với nhiều dịch vụ khác dễ dàng hơn. Apple Pay cũng có thể được sử dụng để thanh toán trong các ứng dụng trên Apple Watch.

ACB giới thiệu Apple Pay đến khách hàng
Giao diện Apple Pay trên điện thoại iPhone

Bảo mật và riêng tư là ưu tiên hàng đầu

Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Á Châu cho biết bảo mật và riêng tư là ưu tiên hàng đầu của Apple Pay. Khi khách hàng sử dụng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ, số thẻ thực tế không được lưu trữ trên thiết bị cũng như trên máy chủ. Thay vào đó, một số tài khoản thiết bị (Device Account Number) duy nhất sẽ được gán, mã hóa và lưu trữ an toàn trong Secure Element, một con chip tiêu chuẩn được thiết kế để lưu trữ thông tin thanh toán an toàn trên các thiết bị điện tử.

Việc thiết lập cổng thanh toán này rất đơn giản. Trên iPhone, chỉ cần mở ứng dụng ví (wallet), chạm vào dấu cộng (+), và làm theo các bước hướng dẫn để thêm thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ của Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB). Khách hàng có thể thêm thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ vào Apple Pay từ ứng dụng ACB.

Bên cạnh đó, khách hàng cũng có thể đăng ký thẻ ghi nợ trực tuyến, thẻ sẽ được phát hành ngay lập tức và được thêm vào Apple Pay.

Sau khi thêm thẻ vào iPhone, Apple Watch, iPad và Mac, khách hàng có thể bắt đầu sử dụng Apple Pay trên thiết bị đó ngay lập tức. Khách hàng sẽ tiếp tục nhận được tất cả các điểm thưởng và quyền lợi mà thẻ của ACB cung cấp.

Thông tin chi tiết

Thông tin về Apple Pay, vui lòng truy cập tại đây
Thông tin về ACB, vui lòng truy cập: https://acb.com.vn
Khách hàng cần sở hữu điện thoại iPhone 6 trở lên sử dụng iOS 12.5.2 trở lên, Apple Watch Series 4 trở lên dùng watchOS 9 trở lên. Apple Watch phải được ghép đôi với iPhone 8 trở lên.