(Vnmorningnews) – Centara từ một khách sạn tại Bangkok (Thái Lan), thành tập đoàn toàn cầu với 93 khách sạn khắp châu Á và Trung Đông sau 40 năm.

Năm 1990, doanh nghiệp được niêm yết công khai trên Sở Giao dịch Chứng khoán Thái Lan. Sự kiện không chỉ giúp củng cố vị thế thương hiệu, còn tạo tiền đề vững chắc để Centara vươn mình ra thế giới. Bằng chứng là nhiều năm sau đó, tập đoàn liên tục mở rộng mạng lưới khách sạn cả trong nước lẫn quốc tế.

Ấn tượng Centara Hotels & Resort sau 40 năm thành lập
Centara Grand Island Resort & Spa Maldives là khu nghỉ dưỡng quốc tế đầu tiên của Centara

Tập đoàn cho ra mắt khu nghỉ dưỡng theo chủ đề Mirage đầu tiên có tên Centara Grand Mirage Beach Resort Pattaya vào năm 2009. Nơi này được TripAdvisor bình chọn là “Khu nghỉ dưỡng gia đình số 1 Thái Lan” 11 năm liên tiếp. Cùng năm, tập đoàn khai trương khách sạn quốc tế đầu tiên – Centara Grand Island Resort & Spa Maldives và bắt đầu có mặt tại Sri Lanka, Oman, Qatar, Arab Saudi, Việt Nam…

Sau nhiều cố gắng, năm 2014, đơn vị trở thành tập đoàn khách sạn đầu tiên tại Thái Lan vinh dự nhận được Huy hiệu Hoàng gia Garuda từ Quốc vương Bhumibol Adulyadej. Đến năm 2017, tập đoàn tiếp tục giới thiệu thương hiệu khách sạn COSI dành cho du khách yêu tự do, thích khám phá và am hiểu công nghệ.

Ấn tượng Centara Hotels & Resort sau 40 năm thành lập
Centara Reserve Samui với tầm nhìn rộng ra bãi biển Chaweng, Thái Lan

Tiếp đà phát triển, tập đoàn mở rộng các khu nghỉ dưỡng theo chủ đề Centara Mirage sang Việt Nam (Mũi Né, TP Phan Thiết) và Dubai trong năm 2021. Đồng thời, tập đoàn này cũng ra mắt thương hiệu Centara Reserve, tập trung xây dựng các điểm đến 6 sao, nổi bật là Centara Reserve Samui – top 10 khu nghỉ dưỡng biển đảo tốt nhất Thái Lan do Travel & Leisure Luxury Awards Asia Pacific 2023 bình chọn.

Không chỉ mang đến hệ sinh thái khách sạn, khu nghỉ dưỡng trên khắp thế giới, 40 năm qua, tập đoàn còn chinh phục khách hàng bởi sự tận tâm và các dịch vụ. Các khách sạn của tập đoàn này từng đón tiếp nhiều nhà lãnh đạo và người nổi tiếng như: Hoàng gia Thái Lan, cựu Tổng thống Mỹ Jimmy Carter, Michael Jackson, Tom Jones…

Trong thời gian tới, tập đoàn đặt mục tiêu vào “Top 100 nhà điều hành khách sạn hàng đầu thế giới” vào năm 2027. Để làm được điều này, tập đoàn tiếp tục tập trung mở rộng thương hiệu ra toàn cầu với loạt các dự án tại Thái Lan, châu Á, Trung Đông… Những dự án tiêu biểu là: khu nghỉ dưỡng gia đình theo chủ để Mirage ở Maldives, 3 khách sạn hạng sang thuộc thương hiệu Centara Reserve tại Thái Lan và Maldives…

Tập đoàn này còn quyết tâm duy trì vị thế dẫn đầu về lòng hiếu khách – “DNA” của thương hiệu này từ lúc thành lập đến nay. Trong đó, sự thân thiện, tận tâm và chuyên nghiệp là những giá trị cốt lõi được Centara chú trọng đào tạo cho đội ngũ nhân sự.

Ấn tượng Centara Hotels & Resort sau 40 năm thành lập
Tập đoàn mang đến những kỳ nghỉ đáng nhớ cho du khách bằng tất cả lòng hiếu khách cùng dịch vụ chỉn chu

Đặc biệt, hệ thống nghỉ dưỡng này tiếp tục theo đuổi mô hình phát triển bền vững, cân bằng giữa lợi ích kinh tế và môi trường. Cụ thể, đơn vị đặt mục tiêu đến năm 2025 sẽ chấm dứt sử dụng nhựa một lần và đạt chứng nhận của Hội đồng Du lịch Bền vững Toàn cầu (GSTC) tại mọi cơ sở; giảm 20% phát thải năng lượng, rác thải, nước và khí nhà kính vào năm 2029 và đạt được mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050.

Những mục tiêu trên không chỉ cho thấy sự quyết tâm cùng tầm nhìn của thương hiệu khách sạn hàng đầu, còn là “chìa khóa” để doanh nghiệp đạt được những thành tựu mới trong hành trình phát triển.

Nhằm tri ân khách hàng nhân dịp kỷ niệm 40 năm thành lập, tập đoàn khai triển nhiều chương trình ưu đãi như rút thăm trúng thưởng, miễn phí 1 đêm nghỉ dưỡng, giảm giá, tặng voucher đặc biệt… kéo dài từ nay đến hết năm.